5 ผลไม้ ที่มีวิตามินซีสูง ช่วยต้านหวัด

ผลไม้ เป็นอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมาก ร่างกายของเราต้องการวิตามินซีวันละ 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งวิตามินจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ของร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันหวัด ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ชะลอริ้วรอย และความแก่ และช่วยผิวพรรณมีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีผลไม้อะไรบ้าง ที่ทาง tuapap นำมาแนะนำให้กับเพื่อน ๆ ในวันนี้

5 ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ช่วยต้านหวัด

orange

1. ส้ม

ส้มมีวิตามินซี 53 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม มีใยอาหารสูง ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ดี ช่วยรักษาเลือดออกตามไรฟัน ชอบเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยล้างสารพิษในร่างกาย ลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือด และยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยค่ะ

Amla

2. มะขามป้อม

มะขามป้องมีวิตามิน 276 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง แค่มะขามป้อมเพียง 1 ลูก ก็ทำให้ร่างกายของเรา ได้รับวิตามินที่เพียงพอสำหรับร่างกายแล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดความดัน ช่วยบรรเทาอาการปวดตามข้อ ช่วยต้านการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ช่วยยับยั้งความเป็นพิษต่อตับ แก้ไอ ขับเสมหะ แก้โรคลักปิดลักเปิด ริดสีดวง ดีซ่าน และเป็นยาระบายอีกด้วยค่ะ

stawbery

3. สตรอเบอร์รี่

สตรอเบอร์รี่มีวิตามินซี 58 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม ช่วยบำรุงเหงือก และฟันให้แข็งแรง ช่วยดับกลิ่นปาก ช่วยให้ฟันขาวขึ้น และช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยค่ะ

Guava

4. ฝรั่ง

ฝรั่งมีวิตามินซี 160 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม การกินฝรั่งเพื่อให้ได้วิตามิน และแร่ธาตุ ไม่ควรกินฝรั่งแบบปลอกเปลือกนะคะ ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ช่วยลดไขมันในเลือด มีไฟเบอร์สูง และช่วยระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น

pineapple

5. สับปะรด

สับปะรดมีวิตามินซี 48 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม ช่วยต้านหวัด เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรง ช่วยย่อยอาหาร แก้ปัญหาอาการท้องผูก ช่วยลดเสมหะในลำคอ ช่วยลดความดันโลหิตสูง และช่วยบรรเทาอาหารแผลเป็นหนอง

แม้ร่างกายของเรา ต้องการวิตามินซี เพียงกันละ 1,000 มิลลิกรัม แต่สำหรับคนที่เป็นหวัดง่าย หรือป่วยเป็นหวัด ควรได้รับวิตามินซีถึง 2,000 มิลลิกรัมเลยนะคะ เพื่อให้ร่างกายเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ให้กับร่างกายให้แข็งแรง นอกจากการทาน ผลไม้ แล้ว อย่าลืมออกกำลังกายให้เป็นประจำ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงด้วยนะคะ