5 อาหาร ช่วยให้หายหิว ที่หนุ่มสาวออฟฟิศต้องมี

     ระหว่างวัน หนุ่มสาวออฟฟิศต่างต้องใช้พลังงานเพื่อทำงาน ดังนั้น ช่วงเช้าร่างกายถูกชาร์จแบตมาเต็มก็อาจจะยังไม่รู้สึกอะไร แน่นอนว่ามื้อเช้า และมื้อกลางวันจะห่างกันเพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่ทว่า มื้อกลางวันกับมื้อเย็นนี่สิห่างกันหลายชั่วโมงนะคะ บางคนก็ต้องกลับไปกินข้าวที่บ้านกับครอบครัว ทำให้อาหารว่างรองท้องระหว่างมื้อจึงมีความจำเป็น แน่นอนว่า ช่วงบ่ายพลังงานก็เริ่มหมด อาการง่วงนอนเริ่มถามหา หลายคนเริ่มมองหาของกินจุบจิกแก้ง่วง และถ้ากินแบบไม่เลือกก็อาจจะอ้วนด้วย วันนี้เราก็มีของกินที่หนุ่มสาวออฟฟิศควรมีติดโต๊ะทำงาน สำหรับ 5 อาหาร ช่วยให้หายหิว ที่หนุ่มสาวออฟฟิศต้องมี ไม่เพียงแต่แก้ง่วง ยังแก้หิว และมีประโยชน์ด้วย จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

5 อาหาร ช่วยให้หายหิว ที่หนุ่มสาวออฟฟิศต้องมี

น้ำเปล่า 5 อาหาร ช่วยให้หายหิว

1. น้ำเปล่า

     หนุ่มสาวคนไหนที่ชอบดื่มน้ำหวาน และชากาแฟต่าง ๆ ที่มีส่วนผสมของน้ำตาลจำนวนมาก ขอเตือนไว้ก่อนนะคะว่า คุณอาจจะเสี่ยงเป็นโรคอ้วนได้ ทางที่ดีควรดื่มน้ำเปล่าดีกว่าค่ะ เพราะใน 1 วัน ร่างกายของเราต้องการน้ำ 6 – 8 แก้ว

เมื่อเราจิบน้ำเปล่าบ่อย ๆ จะสามารถช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง ทำให้ร่างกายสดชื่น รักษาความชุ่มชื่นของผิวหนัง ช่วยควบคุมอุณหภูมิร่างกายจากการนั่งทำงานในห้องแอร์ ขับถ่ายได้ดีขึ้น และไม่มีพลังงานด้วย ดังนั้น ถ้าเราดื่มน้ำมาก ๆ จะทำให้รู้สึกอยากเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ ซึ่งมันก็ช่วยให้เราได้ลุกเดินเปลี่ยนอิริยาบถด้วย และบนโต๊ะทำงานควรจะมีแก้วน้ำเปล่าสักแก้ว ไว้จิบบ่อย ๆ ระหว่างวันนะคะ

ผลไม้

2. ผลไม้

     บอกเลยว่า ร้านผลไม้มีขายทุกที่จริง ๆ ทั้งขายเป็นรถ และขายหน้าออฟฟิศ หนุ่มสาวออฟฟิศหลายคนก็ชอบซื้อมากิน แนะนำว่าถ้าเป็นไปได้ให้เน้นผลไม้ที่มีวิตามินเอสูง เช่น ฟักทองนึ่ง แคนตาลูป เพราะมีส่วนช่วยบำรุงสายตาจากการนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์

อีกทั้ง ยังช่วยดูแลเรื่องผิวพรรณด้วย เช่น ช่วยให้ผิวของเรามีสุขภาพดี ชุ่มชื้น แต่ถ้าใครไม่ชอบผลไม้สดอาจจะเลือกเป็นผลไม้อบแห้ง รสชาติเปรี้ยว ๆ แก้ง่วงได้เช่นกันค่ะ ส่วนใครไม่ถนัดแบบเคี้ยวควรเลือกดื่มน้ำผลไม้สดแทน แต่ก็ต้องดูปริมาณน้ำตาล โซเดียม และพลังงานด้วยนะคะ

ธัญพืช 5 อาหาร ช่วยให้หายหิว

3. ถั่ว และธัญพืชต่าง ๆ

     ถั่ว และธัญพืชต่าง ๆ ถือเป็นของว่างที่สามารถช่วยระงับความหิวยามบ่ายได้ดีเลยทีเดียว อีกทั้งยังให้สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแบบครบครันด้วย เช่น โปรตีน ไฟเบอร์ ซึ่งธัญพืชหลาย ๆ ชนิดก็อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ดังนั้น หนุ่มสาวออฟฟิศควรมีติดโต๊ะทำงานไว้ก็ดีนะคะ แนะนำเลย อัลมอนด์ไม่คลุกเกลือ ถั่วแระญี่ปุ่น กราโนล่า เมล็ดทานตะวัน หรือธัญพืชอบแห้งแบบแท่ง ดูที่แคลอรี่ต่ำ ๆ น้ำตาลน้อย เพราะถ้ามีน้ำตาลมากเกินไปเดี๋ยวจะได้โทษมากกว่าประโยชน์ค่ะ

ช็อกโกแลต

4. ดาร์กช็อกโกแลต

     สำหรับการทำงานในช่วงบ่าย หลายคนเริ่มรู้สึกง่วงนอน หรือเพลียนั้น อาจจะมีสาเหตุมาจากน้ำตาลในเลือดต่ำก็ได้ค่ะ เพราะร่างกายของเราก็ต้องการของหวานมาเพิ่มพลังงาน แต่ทว่า ขนมที่หวาน และมีน้ำตาลมาก ๆ ก็ไม่ดีใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเรากินเข้าไปมาก ๆ อาจจะทำให้เราเป็นโรคอ้วนได้ ดังนั้น ใครที่ชอบกินช็อกโกแลตเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วลองเปลี่ยนจากช็อกโกแลตหวาน ๆ มาเป็นดาร์กช็อกโกแลตจะดีกว่าไหม นอกจากจะมีประโยชน์มากกว่ากันแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และแมกนีเซียม เพื่อช่วยเพิ่มพลังงาน และยังช่วยลดความเครียด ลดความอยากอาหารได้อีกด้วย

นม 5 อาหาร ช่วยให้หายหิว

5. นม และโยเกิร์ต

     นม และโยเกิร์ต เป็นอีกหนึ่งอาหารที่หนุ่มสาวส่วนใหญ่กิน เพื่อลดน้ำหนัก ดังนั้น ถ้าที่ออฟฟิศของคุณมีตู้เย็นล่ะก็ อย่าพลาดที่จะซื้อนม หรือโยเกิร์ตมาไว้นะคะ เพราะในช่วงบ่าย บางครั้งเราอาจจะรู้สึกต้องการพลังงาน และความสดชื่น อาหารเหล่านี้ เป็นอีกทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพเลยล่ะ นอกจาก จะให้ประโยชน์แล้วยังไม่อ้วนด้วย แต่ก็ต้องเลือกนิดนึงนะคะ ควรเลือกแบบนมพร่องมันเนย นมไขมันต่ำ นมน้ำตาลน้อย เป็นต้น ที่สำคัญต้องดูวันหมดอายุดี ๆ ด้วย

     และ 5 อาหารช่วยให้หายหิวที่หนุ่มสาวออฟฟิศต้องมี ที่เรานำมาฝากนั้น บอกเลยว่า หาซื้อได้ง่าย มีราคาไม่แพงด้วย สำหรับใครที่ชอบมีอาการง่วง หรืออ่อนเพลียในระหว่างวัน บางครั้งจนไม่มีสมาธิทำงานกันเลยทีเดียวก็ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปทำไปดูนะคะ 

ขอแนะนำบทความ สูตรบัวลอยไข่หวาน ใช้สีจากธรรมชาติ อร่อย คล่องคอ สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบการกินขนมไทยเป็นชีวิตจิตใจ และกำลังมองหา สูตรบัวลอยไข่หวาน อย่าลืมลองไปทำตามดูนะคะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง รวมสูตรอาหารเย็น อร่อย กินแล้วไม่อ้วน สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ ก็สามารถนำ สูตรอาหารเย็น นี้ไปลองทำทานดูได้นะคะ รับรองว่า อิ่มทน อิ่มนาน มีผักเยอะ ไม่ต้องกลัวว่า จะขาดวิตามิน และสารอาหารอื่น ๆ เลยล่ะค่ะ