4 มื้อดึก กินแล้วไม่อ้วน หายหิวแต่ไม่หายสวย

     ปัจจุบันผู้คนต่างก็พากันนอนดึกขึ้นทุกวัน แล้วพอตกดึกทีไร ท้องก็ร้อง โหยหาเพียงแต่อาหาร และเมื่อทนต่อคามหิวไม่ไหว ก็ต้องหาอะไรมากินให้อิ่มท้อง ผลที่ตามาก็คือ น้ำหนักของคุณนั้นเริ่มพุ่งขึ้นอยากรวดเร็ว เมื่อน้ำหนักขยับขึ้น ความพยายามที่จะลดมาก็สูญเปล่า พลอยเสียความมั่นใจไปด้วย แต่จะให้ต่อสู้กังความหิวก็ทำไม่ได้ และไม่ต้องกังวลอีกต่อไป วันนี้ เรามีเมนูอาหารที่กินแล้วไม่อ้วน กับ 4 มื้อดึก กินแล้วไม่อ้วน หายหิวแต่ไม่หายสวย ไม่ว่าจะดึกแค่ไหน ก็สามารกินได้ รับรองว่าน้ำหนักจะไม่พุ่งขึ้นอีกต่อไป ดังนั้น มาดูกันเลยว่า 4 เมนูอาหารที่กินดึกแค่ไหนก็ไม่อ้วน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

4 มื้อดึก กินแล้วไม่อ้วน หายหิวแต่ไม่หายสวย

ป็อปคอร์น 4 มื้อดึก กินแล้วไม่อ้วน

1. ป็อปคอร์น

            เชื่อหรือไม่ว่า ขนมกินเล่นอย่างป็อบคอร์นที่ดูเผิน ๆ นั้น อาจจะมีแคลอรี่ค่อนข้างสูง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ขนมป็อบคอร์น มีแคลอรี่นั้นอยู่น้อยมาก ๆ  ซึ่ง ป็อปคอร์นขนาด 3 ถ้วยตวงจะให้แคลอรี่ไม่ถึง 100 กรัม เลยด้วย อีกทั้งยังให้ใยอาหารมากถึง 4 กรัม หากว่า ทานเข้าไปขณะที่หิวมาก ๆ ในตอนดึก จะทำให้คุณนั้น อิ่มท้อง โดยไม่ต้องทานอาหารมากมายหลาย ๆ อย่าง

อีกทั้ง ยังไม่อ้วนอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม คุณควรเลือกรับประทานป็อปคอร์นที่ไม่ใส่เนย น้ำตาล คาราเมล หรือเกลือ แต่อาจลองเปลี่ยนไปทำให้สุกด้วยการอบลมร้อนหรือไมโครเวฟ และผสมกับเครื่องเทศ หรือสมุนไพรแห้ง เพื่อช่วยเพิ่มรสชาติแบบไม่เพิ่มแคลอรี่แทน

แอปเปิ้ล

2. แอปเปิ้ล

            เมื่อหิวขณะที่กำลังทำงานดึก ๆ หรือ ดูหนังแทนที่คุณะเดินไปหาอาหารในตู้เย็นที่สามารถทำให้น้ำหนักของขคุณนั้นเพิ่มขึ้นได้ ลองเปลี่ยนมาเป็นทานผลไม้ที่ช่วยให้อยู่ท้องได้ อย่างเช่น แอปเปิ้ล ซึ่งผลไม้หลาย ๆ ชนิดรวมทั้งแอปเปิ้ล จะมีรสชาติหวานจากน้ำตาลธรรมชาติที่อยู่ในผลไม้ ช่วยดับความรู้สึกอยากของหวาน และมีใยอาหารเป็นจำนวนมาก ช่วยให้อิ่มท้อง

นอกจากนี้ ผลไม้ ยังให้ประโยชน์อีกมากมาย อย่างเช่นวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต้านการอักเสบ และชะลอวัย หากว่าคุณไม่มีแอปเปิ้ล ก็สามารถทานผลไม้ชนิดอย่างอื่นได้ แต่ไม่ใช่ทุเรียนนะ เพราะทุเรียนจะทำให้คุณอ้วนได้ง่ายเลยทีเดียวค่ะ

ไข่ 4 มื้อดึก กินแล้วไม่อ้วน

3. ไข่

            ไข่ เป็นอีกเมนูทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากมีน้ำหนักพุ่งขึ้น หากมีนิสัยกินดึกเป็นประจำ การทำเมนูไข่นั้นสามารถทำได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ไข่ต้ม ไข่ลวก ไข่ตุ๋น ไข่ดาว หรือไข่เจียว ซึ่งบอกเลยว่าใคร ๆ ก็สามารถทำเมนูเหล่านี้ได้ อีกทั้งยังใช้เวลาในการทำค่อนข้างน้อย ที่สำคัญยังอิ่มท้องอีกด้วย ซึ่งไข่ 1 ใบนั้น จะใช้แคลอรี่แค่เพียงประมาณ 72 แคลอรี่เท่านั้น แต่จะให้โปรตีนที่ทำให้รู้สึกอิ่มมากถึง 6 กรัม

ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกกินเป็นไข่ต้ม ไข่ลวก หรือไข่ตุ๋นที่ไม่ต้องใช้น้ำมันในการประกอบอาหาร แต่หากต้องการกินเมนูทอดก็สามารถทำได้ด้วยการใส่น้ำมันเพียงเล็กน้อย หรือ เลือกใช้กระทะแบบเคลือบนะคะ ดังนั้น หากหิวในเวลาดึก ๆ เมนูไข่ สามารถช่วยชีวิตของคุณได้ ทีสำคัญกินแล้วไม่อ้วนค่ะ

โยเกิร์ต

4. โยเกิร์ต

            เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนมักจะหาทางออกด้วยการกินโยเกิร์ต ซึ่งเรากำลังจะบอกว่า คุณนั้นกำลังทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้วค่ะ เพราะโยเกิร์นั้นเป็นแหล่งสำคัญของแคลเซียม ที่ช่วยเสริมสร้างกระดูก และฟันให้แข็งแรง และเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสารเมลาโทนิน ซึ่งช่วยให้นอนหลับได้ง่าย ๆ

อีกทั้ง โยเกิร์ตยังมีส่วนสำคัญในเรื่องของระบบการขับถ่ายอีกด้วย ช่วยป้องกันอาการท้องผูก ที่สำคัญในการกินโยเกิร์ตก็คือ ทำให้อิ่มได้ แคลอรี่น้อย แต่ถ้าจะให้ดีที่สุด ก็ควรเลือกกินโยเกิร์ตรสธรรมชาติ หรือโยเกิร์ตที่มีไขมันต่ำนะคะ เพื่อไม่เป็นการเพิ่มแคลอรี่ส่วนเกินให้กับอาหารมื้อนั้น ดังนั้น หากหิวดึก ๆแต่ก็ยังกังวลกับน้ำหนัก การกินโยเกิร์ตก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยค่ะ

     จบไปแล้วนะคะ กับ 4 มื้อดึก กินแล้วไม่อ้วน หายหิวแต่ไม่หายสวย หากได้ลองทำตามที่เราได้แนะนำไปแล้ว รับรองเลย ไม่ว่าคุณจะหิว และกินดึกสักแค่ไหน ก็ไม่สามารถอ้วนได้ แต่ข้อควรระวังในการกินอาหารดึก ๆ ก็คือ การเข้าห้องน้ำบ่อย และอาจจะมีอาการกรดไหลย้อยได้ จากการ กินอิ่มแล้วก็นอนนะคะ หากบทความนี้มีประโยชน์ ก็อย่าลืมแชร์ต่อให้กับเพื่อน ๆ ด้วยนะคะ

ขอแนะนำบทความ แจกเมนูปลากระป๋อง อิ่ม อร่อย และประหยัด ค่ะ ต้องบอกเลยว่า ปลากระป๋อง เป็นอาหารอีกหนึ่งอย่างที่สามารถนำมาทำเมนูอร่อย ๆ ได้อีกหลากหลายเมนู และหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปอีกด้วยนะคะ