4 อาหารอร่อย แต่อันตรายต่อความสวย

     แน่นอนว่า ในปัจจุบันมีเมนูอาหารใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย  และมาพร้อมกับความอร่อยที่เกินห้ามใจ แน่นอนว่าใคร ๆ ก็จะต้องไม่พลาดที่จะลองชิม ลองดื่ม เมนูอาหารเหล่านั้น บางครั้งติดใจจนต้องทานเป็นประจำอีกด้วย แต่อาหารบางชนิดที่มีความอร่อยจนต้องติดใจ กลับต้องแลกกับความสวยงาม ของผู้บริโภค และวันนี้ เราก็มี 4 อาหารอร่อย แต่อันตรายต่อความสวย มาฝากให้กับคุณผู้หญิงทุก ๆ ท่าน ที่รักสวยรักงาม เพื่อไม่ให้อาหารเหล่านี้มาทำลายความสวยของเราได้

     อย่างที่ได้บอกไปว่า อาหารบางชนิดอาจจะมีความอร่อย  และเมื่อลองกินแล้วจะต้องติดใจ แต่ทว่า การกินอาหารอร่อย ๆ เหล่านี้อาจจะทำให้หมดสวยไปได้ เพราะว่า อาหารทั้ง 4 ชนิดที่เราจะนำมาบอกให้ทุก ๆ ท่านรู้ในวันนี้ มีส่วนที่จะทำให้ผิวพรรณไม่เปล่งปลั่ง แห้ง และเกิดริ้วรอย บางชนิด อาจะมีสิวขึ้นที่ใบหน้า ซึ่งมีผลต่อความสวยงามและความมั่นใจของสาว ๆ มาก ๆ ดังนั้น เพื่อไม่เป็นการสียเวลา และหมดสวย เรามาดู 4 อาหารอร่อยแต่อันตรายต่อความสวย กันเลยว่ามีเมนูอะไรบ้าง

4 อาหารอร่อย แต่อันตรายต่อความสวย

หนึ่ง 4 อาหารอร่อย แต่อันตรายต่อความสวย

1. ขนมหวาน

            ขนมหวาน หรือ ของหวานต่าง ๆ ถึงแม้ว่าจะมีความอร่อย และเป็นที่โปรดปราณของใครหลาย ๆ คนแล้ว แต่การทานเป็นประจำทุกวันก็มีส่วนที่จะทำให้ความสวยของคุณถูกทำลายลงไป เพราะว่า ของหวานต่าง ๆ เหล่านี้ ทำให้ผิวเหี่ยวย่น ขาดความชุ่มชื้น

ที่สำคัญ ยังมีส่วนที่จะทำให้มีรูปร่างอ้วนได้ แน่นอนว่า ความอ้วนเป็นปัญหาหลักของความสวย ดังนั้น หากยังอยากหุ่นดี หุ่นสวย ผิวหนังเต่งตึง ก็ลดปริมาณของหวานลง หรือ อาจจะเลี่ยงที่จะไม่ทานเลยก็ดีค่ะ

สอง

2. ผักสดดิบ

            เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องมีความเข้าใจที่ว่า การกินผักนั้น มีประโยชฯต่อร่างกาย และยังทำให้มีผิวพรรณที่ดี เป็นตัวช่วยที่สำคัญต่อความสวย ซึ่งความเข้าใจนั้นก็ไม่ได้ผิด แต่ก็ไม่ได้ถูกทั้งหมด เพราะว่า ผักบางชนิดหากต้องกินดิบ ๆ สด ๆ ก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ โดยเฉพาะการทานผักดิบประเภท กะหล่ำปลี บรอกโคลี และกะหล่ำดอก ถั่วฝักยาว ผักเหล่านี้ มีส่วนทำให้ผิวพรรณหมดสวย และยังทำให้ท้องไส้มีปัญหา และเกิดแก๊สในกระเพาะอาหารได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้น หากต้องการทานผักให้ดีต่อสุขภาพควรเป็นผักที่ล้างสะอาด และสุกแล้วเท่านั้นนะคะ

สาม 4 อาหารอร่อย แต่อันตรายต่อความสวย

3. เครื่องเทศ

            เครื่องเทศต่าง ๆ อาจจะไม่ได้ทำให้หุ่นพัง หรือ ผิวพรรณไม่สวยโดยตรง แต่ทว่าการกินเครื่องเทศที่มีกลิ่นแรงมาก ๆ และกินมากจนเกินไป จะทำให้มีกลิ่นติดที่ปาก ทำให้ต้องสูญเสียความมั่นใจหากต้องเผชิญหน้า หรือสนทนากับคนอื่น ๆ  ดังนั้น หากต้องการความมั่นใจเวลาที่ต้องทำงาน หรือ ต้องพบปะกับลูกค้าในที่ทำงาน ก็ควรงดอากหารที่มีกลิ่นแรง และมีเครื่องเทศแรง ๆ ติดปากนะคะ

สี่ 4 อาหารอร่อย แต่อันตรายต่อความสวย

4. น้ำอัดลม

            เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบการดื่มนำอัดลม เพราะว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวาน อร่อย และที่สำคัญให้ความสดชื่น แต่รู้ถึงความอันตราย หรือไม่ว่า น้ำอัดลมนี่แหละ เป็นตัวการที่จะทำลายความสวยของคุณเลยทีเดียว ทั้งนี้น้ำอัดลมมีส่วนที่จะทำให้คนที่ดื่มอ้วนขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งอย่างที่บอกไป ว่า น้ำหนักขึ้นเป็นเรื่องที่หลายๆ คนรับไม่ได้ เพราะว่า คนเคยผอมเวลาน้ำหนักขึ้นจะเสียความมั่นใจ เพราะว่า จะมองว่าตัวเองไม่สวยเท่าแต่ก่อน

ดังนั้น เพื่อให้ความสวยอยู่กับตัวคุณได้นาน ๆ ก็พยายามลดปิมาณของน้ำอัดลมลง หรือไม่ดื่มเลยจะดีว่า และบางคนหันไปดื่มแบบน้ำตาล 0% เราจะบอกไว้เลยว่า ก็สามารถส่งผลต่อร่างกายได้อยู่ดีค่ะ

     ก็จบไปแล้วนะคะกับ 4 อาหารอร่อยแต่อันตรายต่อความสวย บอกเลยว่าอาหารแต่ละชนิด เป็นอาหารโปรด และอาหารหลักของใครหลาย ๆ คน ดังนั้น เมื่อรู้แล้วว่า อาหารทั้ง 4 ประเภทนี้ สามาถทำลายความสวยได้ก็พยายามเลี่ยง หรือ ทานให้น้อยลง เพื่อความสวยที่ยาวนาน และความมั่นใจในการทำงานนะคะ

ขอแนะนำบทความ 5 อาหารต้องห้าม ถ้าไม่อยากปวดหัวไมเกรน สำหรับใครที่มักปวดหัวไมเกรน หรือปวดหัวข้างเดียวบ่อย ๆ ควรอ่านบทความนี้นะคะ เพื่อหลีกเลี่ยงอาหารที่อาจจะเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้อาการปวดไมเกรนกำเริบได้ค่ะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง ไหว้พระ 9 วัด ที่น่าน ต่อแต้มบุญ เสริมดวงชะตา สำหรับใครที่กำลังมีแพลนอยากจะไปไหว้พระ ต่อแต้มบุญ เสริมดวงชะตาของตัวเองให้เป็นสิริมงคล เราก็มีแพลนไหว้พระ 9 วัด ที่จังหวัดน่าน มาแจกให้ค่ะ