10 ของกินเล่นในช่วงลดน้ำหนัก แคลอรีต่ำ ไม่อ้วน

     จริง ๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือของกินเล่นต่าง ๆ ก็มีส่วนช่วยในการเบิร์นไขมันได้เช่นกัน ส่วนสาว ๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักโดยที่ไม่อยากทรมานร่างกายด้วยการอดอาหาร บอกก่อนเลยว่า คุณห้ามพลาดกับ 10 ของกินเล่นในช่วงลดน้ำหนัก แคลอรีต่ำ ไม่อ้วน ที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ แต่ละเมนูนั้นให้ทั้งความอร่อย อีกทั้ง ยังสามารถช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย เพราะของกินเล่นเหล่านี้ มีส่วนช่วยในการเบิร์นไขมันในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกัน

10 ของกินเล่นในช่วงลดน้ำหนัก แคลอรีต่ำ ไม่อ้วน

แครกเกอร์ 10 ของกินเล่นในช่วงลดน้ำหนัก

1. แครกเกอร์โฮลวีทกับทูน่า

     อาหารมื้อเช้าสำหรับสาว ๆ ออฟฟิศที่ไม่ค่อยมีเวลาทำกับข้าว แนะนำเลย ทานแครกเกอร์โฮลวีทที่ปาดด้วยทูน่าประมาณ 6 ชิ้น ร่างกายของเราจะได้รับแคลอรีไม่เกิน 200 อีกทั้งยังอุดมไปด้วยโปรตีน และใยอาหารที่จะเข้าไปกระตุ้นการเบิร์นไขมันในร่างกายได้ดีอีกด้วย ที่สำคัญเลยก็คือ หาซื้อได้ง่ายมาก ๆ ค่ะ ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป หรือจะเป็น 7 – 11 ก็มีขาย

ป็อปคอร์น

2. ป๊อปคอร์น

     เชื่อว่า หลายคนชอบกินป๊อบคอร์นเป็นของกินเล่น เพราะมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างการทำงานของระบบย่อยอาหาร และระบบเผาผลาญภายในร่างกาย ที่สำคัญเลยก็คือ ป๊อบคอร์นจะมีชีสไขมันต่ำเหมาะที่จะนำมาทานเล่นบ่อย ๆ ได้ ให้พลังงานไม่เกิน 100 กิโลแคลอรี อีกทั้งยังมีทั้งไฟเบอร์ และโปรตีนแบบจัดเต็มเลยทีเดียว

อะโวคาโด 10 ของกินเล่นในช่วงลดน้ำหนัก

3. อะโวคาโด

    บอกเลยว่า อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่นิยมนำมาทานเพื่อลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก มีคุณประโยชน์ที่สำคัญหลาย ๆ อย่าง เพราะอะโวคาโด 1 ผล อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตต่ำ น้ำตาลต่ำ แต่มีปริมาณไฟเบอร์สูง ที่สำคัญยังมีกรดโอเลอิกอุดมอยู่ในเนื้ออะโวคาโดอีกด้วย ซึ่งกรดชนิดนี้ถือว่าเป็นไขมันที่ทำให้สมองคอยสั่งการให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนั่นเอง

เต้าหู้

4. เต้าหู้กับน้ำซอสมิโซะ

     เต้าหู้นึ่ง 1 ก้อน ทานคู่กับซอสมิโสะ หรือซอสถั่วเหลือง สามารถช่วยให้อิ่มท้องได้นาน เหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่ไม่มีเวลาทำอาหารมื้อเช้า อีกทั้งยังเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน และสารอาหารมากมาย ที่สำคัญมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญภายในร่างกายได้อีกด้วย

แอปเปิ้ล 10 ของกินเล่นในช่วงลดน้ำหนัก

5. แอปเปิ้ล และนมไขมันต่ำ

     ตอบได้เลยว่า แอปเปิ้ลเป็นหนึ่งผลไม้ที่สาว ๆ หลายคนนิยมทาน เพื่อลดน้ำหนัก เพราะการทานแอปเปิ้ล 1 ลูก คู่ไปกับนมไขมันต่ำ 1 แก้ว ร่างกายของเราจะได้รับ ทั้ง ไฟเบอร์ วิตามิน กรดอะมิโน และโปรตีน ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ สามารถช่วยลดความหิวระหว่างวันได้ พร้อมทั้ง ยังสามารถกระตุ้นระบบเผาผลาญได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หน่อไม้ ไข่ต้ม

6. หน่อไม้ฝรั่ง กับไข่ต้ม

     หน่อไม้ฝรั่งต้มสุก มีคุณประโยชน์สำคัญต่าง ๆ ซึ่งอุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามินบี6 และวิตามินอี ซึ่งมีส่วนช่วยในการเบิร์นไขมัน และไข่ต้ม เป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง สามารถช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มท้อง ทำให้เราไม่อยากทานของจุบจิบด้วย

ถั่วแระ 10 ของกินเล่นในช่วงลดน้ำหนัก

7. ถั่วแระ

     จริง ๆ แล้ว ถั่วแระให้โปรตีนแก่ร่างกายที่ค่อนข้างสูง และยังมีวิตามินที่มีความสำคัญต่อร่างกายอีกด้วย ที่สำคัญ ยังมีไฟเบอร์ที่สามารถช่วยให้ร่างกายของเรารู้สึกอิ่มท้องนาน พร้อมทั้ง ช่วยปรับสมดุลของระบบย่อยอาหาร และช่วยให้ระบบการเผาผลาญภายในร่างกายทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ชาเขียว

8. ชาเขียว

     ชาเขียว นอกจากจะเป็นเมนูยอดฮิต และได้รับความนิยมแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติช่วยในการลดน้ำหนัก ซึ่งสารชนิดนี้สามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ และเติมความสดชื่นให้แก่ร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี

แตงโม 10 ของกินเล่นในช่วงลดน้ำหนัก

9. แตงโม

     แตงโม เป็นผลไม้ที่หากินได้ง่าย มีราคาไม่แพง เมื่อทานแล้วจะสามารถช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย อีกทั้งยังมีกรดอะมิโนที่จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญได้อีกด้วย

อัลมอนด์

10. อัลมอนด์

     อัลมอนด์ ให้คุณประโยชน์ทั้งไฟเบอร์ โปรตีน วิตามิน ที่สำคัญเลยก็คือ ให้ไขมันดี ถือเป็นสารอาหารที่ช่วยเติมพลังงานให้แก่ร่างกาย และยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

     บอกก่อนว่า 10 ของกินเล่นในช่วงลดน้ำหนัก แคลอรีต่ำ ไม่อ้วน เหล่านี้ก็ต้องใส่ใจปริมาณในการทานให้ดี พร้อมทั้งออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอไม่มากจนเกินไปนะคะ

ขอแนะนำบทความ  4 มื้อดึก กินแล้วไม่อ้วน หายหิวแต่ไม่หายสวย สำหรับใครที่ชอบหิวตอนดึก ๆ แล้วกลัวอ้วน ในบทความนี้ก็มีเมนูอาหารที่กินแล้วไม่อ้วน ที่ไม่ว่าจะดึกแค่ไหน ก็สามารกินได้ รับรองว่า น้ำหนักจะไม่พุ่งขึ้นอีกต่อไปค่ะ

และยังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง 4 เกมมือถือ จากอนิเมะยอดนิยม แฟนตัวยงห้ามพลาด เอาใจสายอนิเมะ ด้วย เกมมือถือจากอนิเมะ แถมยังเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมเอามาก ๆ เนื้อหาในเกมมาจากการ์ตูนชื่อดัง และเป็นที่นิยมอีกด้วยค่ะ